Wednesday, 05/10/2022 - 03:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bảo Lý

TRƯỜNG THCS BẢO LÝ THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP HUYỆN DÀNH CHO HỌC SINH THCS NĂM HỌC 2021 - 2022

Sáng ngày 25/11/2021, Trường THCS Bảo Lý đã tham gia  cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp huyện dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2020 - 2021. 

    Cuộc thi khoa học kĩ thuật (KHKT) dành học sinh trung học được Sở GD& ĐT Thái Nguyên, Phòng DG&ĐT huyện Phú Bình tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào để giải quyết những vấn đề thực tiễn, trong cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh. Trước đó vào ngày 24/11/2021, Hội đồng Ban giám khảo cấp trường đã chấm và đánh giá  các đề tài tham gia cuộc thi, gặp gỡ và động viên các em học sinh có sản phẩm dự thi cấp huyện.

    Tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật 2021 dành cho học sinh khối trung học, trường THCS Bảo Lý đã tham dự với 04 đề tài thuộc các lĩnh vực khoa học khác nhau như: Vật Lý và Thiên văn, Khoa học xã hội và hành vi... Đặc biệt trong đó có đề tài nghiên cứu về Thiết bị đo thân nhiệt tự động là một trong số những đề tài nóng và gần gần gũi, khả năng áp dụng vào thực tiễn cao, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra và được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về khả năng ứng dụng trong thực tiễn và đã đạt giải nhì cấp huyện trong cuộc thi này. Ngoài ra hai đề tài nghiên cứu khác là "Ngôn ngữ giới trẻ học đường - Thực trạng và giải pháp điều chỉnh" và "Nước rửa tay đa năng được chế tọa từ quả bồ hòn" cũng đã đạt giải Tư của cuộc thi.

      Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THCS trên địa bàn, đến các thầy cô và bạn bè, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh của trường THCS Bảo Lý tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật huyện Phú Bình năm học 2021 - 2022:

 

 

BGH nhà trường cùng Ban đại diện PHHS nhà trường gặp gỡ, động viên các em trước khi đi thi.

Nhóm học sinh trình bày nội dung đề tài "Ngôn ngữ giới trẻ học đường - Thực trạng và giải pháp điều chỉnh" trước BGK. 

 

Nhóm học sinh trình bày đề tài "Nước rửa tay đa năng từ quả bồ hòn"

 

Nhóm học sinh trình bày đề tài "Máy mát xa chân thông minh".

 

Nhóm học sinh trình bày về đề tài "Thiết bị đo thân nhiệt tự động".

 

Trường THCS Bảo Lý đạt giải Nhì toàn đoàn.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 19
Tháng 10 : 1.015
Năm 2022 : 413.169