Sunday, 26/09/2021 - 13:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bảo Lý

Trường THCS Bảo Lý tổ chức khai giảng trực tuyến năm học mới 2021 - 2022

    Sáng 05/9/2021, cùng với hàng triệu giáo viên và học sinh các cấp học, ngành học trong cả nước chào đón năm học mới, thầy và trò trường THCS Bảo Lý long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021 - 2022. Lễ khai giảng đặc biệt năm nay tất cả học sinh nhà trường dự lễ khai giảng trực tuyến tại nhà.

    Về dự tặng hoa chúc mừng Thầy trò trường THCS Bảo Lý nhân dịp khai giảng năm học mới có đồng chí Bùi Xuân Trung, Bí thư Đảng ủy xã Bảo Lý; đồng chí Nguyễn Hồng Xứng, Phó chủ tịch UBND xã Bảo Lý; ông Hoàng văn Vương - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có cô giáo Trương Thị Chuyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Minh Thảo - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong HĐSP và 490 các em học sinh tham dự qua kênh Youtube và fanpage của nhà trường.

    Năm học 2020 – 2021 tuy có gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra trên toàn cầu, song cùng với sự nỗ lực của toàn ngành, thầy và trò trường THCS Bảo Lý đã quyết tâm phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Công tác đổi mới giáo dục phổ thông tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, chất lượng học sinh giỏi được duy trì và phát triển bền vững... Nhà trường đã khẳng định được là cái nôi trong đào tạo, bồi dưỡng, ươm mầm tài năng, là một trong những cơ sở GD chất lượng cao của huyện. 

    Phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, bước vào năm học mới 2021-2022, thầy và trò trường THCS Bảo Lý quyết tâm phấn đấu vươn lên, thành tốt những nhiệm vụ năm học. Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 linh hoạt, thích ứng với diễn biến khó lường của dịch COVID-19, tăng cường có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn trường học, an toàn cho giáo viên và học sinh. Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý giáo dục, quản lý chất lượng bảo đảm dân chủ, thống nhất. Đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ các yếu tố cơ bản, nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục. Quan tâm giáo dục thể chất, đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh; công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6, chủ động tiếp cận chương trình lớp 7. Nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin, nền tảng công nghệ số, các nguồn học liệu trong dạy và học. Đổi mới chính sách, cơ chế tài chính, huy động sự tham gia đóng góp của toàn xã hội; nâng cao hiệu quả đầu tư để đáp ứng chương trình giáo dục tổng thể và phát triển giáo dục nhà trường.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, cô giáo Trương Thị Chuyên - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trước nhiều thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thầy trò trường THCS Bảo Lý quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học đạt chất lượng cao. Các thầy, cô giáo nêu cao tinh thần kỷ cương và trách nhiệm, tiếp tục dẫn dắt, giúp đỡ không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi lên một tầm cao mới. Đồng thời đề nghị các bậc cha mẹ học sinh tương tác thường xuyên, đồng hành cùng nhà trường, tạo cho các em cơ hội học tập tốt hơn, nhất là trong hoàn cảnh hiện nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, có thể phải tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, để không học sinh nào bị mất cơ hội học tập trong giai đoạn này. Các em học sinh cần có kỹ năng sống tốt, khả năng thăng bằng và điều tiết tinh thần để có thể học tập lâu dài trong môi trường nhiều thách thức khác nhau. Biết làm chủ việc học tập của mình với mọi hình thức trực tiếp, trực tuyến và tự học, bằng niềm hứng khởi say mê học tập để có những tháng ngày học tập vui, đáng nhớ và đạt hiệu quả thiết thực nhất.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 38
Tháng 09 : 667
Năm 2021 : 8.582