Wednesday, 05/10/2022 - 02:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bảo Lý

TRƯỜNG THCS BẢO LÝ THAM GIA CUỘC THI KHKT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021 - 2021

Dự án “Thiết bị đo thân nhiệt tự động” của trường THCS Bảo Lý cùng 3 dự án của các trường khác trong huyện Phú Bình được lựa chọn tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2021 - 2022.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Nguyên 2021 - 2022 có sự tham gia của 178 dự án của 353 các em học sinh cấp THCS, THPT, cùng với các thầy cô giáo và các nhà khoa học tham gia hướng dẫn. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến phần trình bày dự án và phỏng vấn của Ban Giám khảo, đảm bảo tốt yêu cầu về mặt nội dung cũng như công nghệ.

Ban tổ chức đã trao thưởng 5 dự án đạt giải Nhất, 25 dự án đạt giải Nhì, 42 dự án đạt giải Ba và 52 dự án đạt giải Tư. Ngành giáo dục Thái Nguyên sẽ lựa chọn các dự án có chất lượng để tham gia Cuộc thi cấp quốc gia được tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2022. 

Dự án “Thiết bị đo thân nhiệt tự động” của trường THCS Bảo Lý đã cho thấy được tính thực tiễn trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay cùng với tư duy sáng tạo của các em học sinh khi thực hiện dự án đã thuyết phụ BGK và đã đạt giải Tư.

“Cuộc thi là sân chơi khoa học bổ ích và trí tuệ, giúp các em thêm yêu khoa học thông qua việc áp dụng, đưa những kiến thức được học vào thực tiễn với những ý tưởng khoa học mới, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu của giáo viên và học sinh cũng như để mai sau các em trở thành những người có thói quen sinh hoạt và làm việc khoa học. Thông qua cuộc thi, các em có cơ hội giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của mình” - ông Nguyễn Xuân Bách, Trưởng Phòng Giáo dục trung học và Giáo dục thường xuyên, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đánh giá.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 19
Tháng 10 : 1.015
Năm 2022 : 413.169