Wednesday, 05/10/2022 - 03:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bảo Lý

TRƯỜNG THCS BẢO LÝ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2021 - 2022

TRƯỜNG THCS BẢO LÝ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2021 - 2022

Sáng 09/5/2022, trường THCS Bảo Lý tổ chức truyền các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho hơn 400 em học sinh
Hiên nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng và cả nước nói chung đang xảy ra nhiều vụ đuối nước và tai nạn thương tích rất đáng thương tâm. Khắp mọi miền, các em học sinh tự rủ nhau tụ tập vui chơi, đi tắm mát ở sông suối, ao hồ, biển… Đặc biệt trong các dịp nghỉ lễ và mùa hè thì các vụ tai nạn này nguy cơ xảy ra là rất cao.
Thực hiện theo chỉ đạo của phòng GD&ĐT Phú Bình về Triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh năm 2022, sáng thứ 2 -  ngày 09/05/2022, trường THCS Bảo Lý tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và tất cả các học sinh trong nhà trường kiến thức về cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. Đây là một hoạt động hết sức cần thiết đối với học sinh hiện nay, đặc biệt là học sinh vùng bãi ngang ven biển như địa bàn xã Bảo Lý vừa có nhiều sông, hồ, ao.


Về tham dự buổi lễ, rất vinh dự có cô giáo Trương Thị Chuyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường và thầy giáo Nguyễn Minh Thảo - Phó hiệu trưởng cũng rất quan tâm, nhắc nhở các em học sinh đến vấn đề tuyên tuyền phòng chống đuối nước cho các em trên địa bàn xã Bảo Lý nói riêng và khắp mọi nơi nói chung.
Cô Ngọ Thị Thu Hoài - Nhân viên y tế nhà trường đã có bài phát biểu, tuyên truyền trước hơn 400 em học sinh và cán bộ, nhân viên của trường.

Đuối nước và tai nạn thương tích là một tai nạn bất ngờ xảy ra khó lường trước được, gây ra những thương tổn thực thể trên cơ người, có thể mất cả tính mạng mọi lúc, mọi nơi ở lứa tuổi học sinh.Vì vậy tuyên truyền cho các em học sinh  kiến thức cơ bản về nguyên nhân, cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích là rất cần thiết và thiết thực để các em có kỹ năng xử lí tốt các trường hợp đặc biệt khi vấp phải trong đời sống hàng ngày hiện nay, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc, thương tâm làm ảnh hưởng hoang mang  đến nhiều người. Đây là một trong những kỹ năng được BGH Nhà trường đặc biệt chú trọng quan tâm giáo dục cho các em phòng , tránh tai nạn đuối nước và thương tích.
   Sau khi điểm qua những con số về tai nạn đuối nước trên địa bàn Thái Nguyên và toàn quốc, các thầy cô giáo đã hướng dẫn các em học sinh trực tiếp tìm hiểu, thực hành, trải nghiệm các kỹ năng về phòng tránh đuối nước, cứu nạn, sơ cứu nạn nhân đuối nước.


Bài tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước 2022 (1).docx

Tác giả: Trường THCS Bảo Lý
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 19
Tháng 10 : 1.015
Năm 2022 : 413.169