Wednesday, 05/10/2022 - 03:38|

Liên đội trường THCS Bảo Lý tổ chức thành công Hội thi “ Chỉ huy Đội giỏi ’’ cấp trường năm 2022 và “Ngày hội Văn hóa đọc”

Thực hiện theo kế hoạch của Phòng GDĐT Phú Bình và chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng đội huyện Phú Bình.

Vào sáng ngày 18/5/2022 trường THCS Bảo Lý đã diễn ra Hội thi “ Chỉ huy Đội giỏi ’’ cấp trường của 10 Chi đội khối 6, 7, 8 và “Ngày hội văn hóa đọc” với các khối 6, 7, 8, 9.

Tham gia hội thi, các chi đội đã trải qua các nội dung: Thi vẽ tranh và thuyết mình về bức tranh giới thiệu về cuốn sách mà em yêu thích, đồng thời các chi đội cần thực hiện yêu cầu đối với đội viên; yêu cầu đối với chỉ huy Đội gồm 7 kỹ năng của người đội viên: thuộc, hát đúng Quốc ca, Đội ca; thắt, tháo khăn quàng đỏ; chào kiểu đội viên; cầm cờ, giương cờ, vác cờ; hô đáp khẩu hiệu; các động tác cá nhân tại chỗ và di động.Triển khai đội hình – đội ngũ: đội hình hàng dọc; đội hình hàng ngang; đội hình chữ U.

Để Hội thi thêm sinh động và công bằng, Liên đội tổ chức bắt thăm: Các chi đội trưởng của 13 chi đội lần lượt lên bốc thăm câu hỏi dự thi cho chi đội mình. Sau đó về tập hợp đội viên sẵn sàng trả lời bài thi cho Ban giám khảo.

Theo đánh giá từ Ban Tổ chức, Ban giám khảo, hội thi năm nay các chi đội đều có sự chuẩn bị và tập luyện chu đáo nên thể hiện tốt các phần thi. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao một Giải nhất vẽ tranh cho chi đội 6C, hai giải nhì cho chi đội 6B và 9B; Về “Chỉ huy Đội giỏi”, Liên đội đã trao giải nhất cho chi đội 8B. Thông qua hội thi nhằm giúp đội viên nắm rõ và thực hiện đúng Điều lệ nghi thức Đội, nâng cao kĩ năng nghiệp vụ của đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy Đội giỏi, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời, là dịp để đội viên thể hiện khả năng của mình và tự khẳng định mình trong qúa trình rèn luyện phấn đấu theo chương trình rèn luyện đội viên. Qua đó, giáo dục đội viên ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần tập thể, xây dựng tình đoàn kết, thân ái.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong Hội thi:

Tác giả: Trường THCS Bảo Lý
Năm 2022 : 413.169